Với những nâng cấp về màn hình và khả năng theo dõi vận động đa dạng hơn, Mi Band 4 tiếp tục là lựa chọn đáng nâng cấp cho những người dùng yêu thích các thiết bị đeo thông minh giá mềm.

Mi Band 4 năm nay được Xiaomi bán chính hãng ở Việt Nam khá sớm, từ ngày 22/6, chỉ đúng 1 tuần sau khi ra mắt đầu tiên ở thị trường Trung Quốc. Thiết bị đeo này có giá niêm yết 850.000 đồng, cao hơn khoảng 200.000 đồng so với hàng xách tay.

Mi Band 4 bán chính hãng ở Việt Nam là phiên bản không hỗ trợ NFC và trợ lý ảo Xiao AI do những tính năng này chỉ khả dụng ở thị trường Trung Quốc.

Ngoài ra, có lẽ do bán sớm nên Mi Band 4 chính hãng hiện tại chưa hỗ trợ tiếng Việt một cách hoàn thiện. Các tin nhắn và thông báo bằng tiếng Việt hiển thị trên màn hình của thiết bị vẫn bị lỗi font, khó đọc. Theo Xiaomi Việt Nam thì vấn đề này sẽ được cập nhật dần trong các bản nâng cấp trong thời gian tới, dự kiến sẽ xử lý triệt để vào tháng 8

Cập nhật: Mi Band đã chính thức hỗ trợ tiếng Việt từ ngày 18/9/2019 trên phiên bản V1.0.6.1.

Thiết kế lột xác nhờ màn hình màu, cảm giác đeo quen thuộc

Thay đổi nổi bật trong thiết kế của Mi Band 4 là màn hình màu AMOLED 0.95 inch với độ phân giải 240 x 120 pixel, so với màn hình đen trắng 0.78 inch của bản Mi Band 3. Nhờ màn hình lớn và có màu, người dùng bây giờ có thể tải về 77 mặt đồng hồ khác nhau cho Mi Band 4, phong phú và hấp dẫn hơn nhiều màn hình đen trắng của các đời Mi Band trước đó.

Mi Band 4 là vòng đeo đầu tiên của Mi Band có màn hình màu

Ngoài thay đổi về kích cỡ, màn hình của Mi Band 4 có thiết kế phẳng và cong 2.5D ở mép giống như điện thoại, không cong cả màn hình giống như Mi Band 3. Thiết kế này giúp màn hình trông đẹp mắt hơn và góc nhìn tốt hơn.

Một nâng cấp quan trọng nữa là độ sáng màn hình. Độ sáng tối đa của Mi Band 4 theo công bố lên tới 400 nits. Trong sử dụng thực tế, thiết bị hiển thị sắc nét và nhìn rõ ngoài trời nắng gắt, tốt hơn hẳn Mi Band 3. Đặc biệt, màn hình của phiên bản mới không bị bóng nhiều như các thế hệ Mi Band 2 và 3 trước đó. Tuy vậy, điểm bất tiện về hiển thị là thiết bị vẫn không cho người dùng thay đổi thời gian khóa màn hình, cố định ở mức 4 giây.

Mi Band 4 có màn hình sáng, nét hơn nhiều Mi Band 3

Ngoài màn hình, thân Mi Band 4 có kích cỡ tương đồng với Mi Band 3, có thể dùng chung dây đeo với nhau được. Thế nhưng chân sạc của Mi Band 4 lại được đặt ở mặt sau, không phải trên cạnh như Mi Band 3 nên củ sạc của hai thiết bị này không thể dùng chung. Trọng lượng của Mi Band 4 là 22g gồm cả dây, nhỉnh hơn 2g so với Mi Band 3, gần như không đáng kể.

Chân sạc của Mi Band 4 nằm ở mặt dưới, không phải ở cạnh như Mi Band 3

Tương tự Mi Band 3, Mi Band 4 cho cảm giác đeo nhẹ, dây cao su mềm mịn không gây khó chịu cho da tay và phần thân được gắn trong dây đeo chắc chắn. Xiaomi cũng cung cấp nhiều lựa chọn màu sắc cho dây đeo để người dùng có thể thay đổi. Việc tháo lắp phần thân của Mi Band 4 vào dây đeo khá vất vả nhưng may mắn là người dùng ít khi phải thực hiện thao tác này, thường chỉ cần tháo ra để sạc pin sau khoảng 20 ngày sử dụng.

Củ sạc Mi Band 4 (phải) và Mi Band 3 (trái) không dùng chung nhau được

Ở bên trong, Mi Band 4 được nâng cấp về kết nối lên chuẩn Bluetooth 5 BLE mới và dung lượng pin tăng lên 135 mAh so với 110 mAh trên thế hệ cũ. Mi Band 4 có thêm cảm biến con quay hồi chuyển (gyro) để hỗ trợ theo dõi nhiều loại vận động hơn so với Mi Band 3 chỉ có cảm biến gia tốc. Thiết bị vẫn có cảm biến nhịp tim và khả năng chống nước đạt chuẩn 5 ATM (chống nước ở độ sâu tối đa 50 mét)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *