Về thiết kế

Hầu hết thiết kế của các robot hút bụi trên thị trường tương đối dày, và điều hướng bằng laser ở phía trên, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự xâm nhập của robot quét sàn vào ghế sofa hoặc dưới giường. Để đạt được toàn bộ quá trình vệ sinh, lần này Xiaomi Mijia 1C sử dụng thiết kế thân máy mỏng nhẹ 8.2cm. Với thiết kế này, nó có thể làm sạch phòng ngủ hoặc dưới ghế sofa tốt hơn, không phải lo lắng về ghế sofa hay bụi giường rất dày.

Hơn nữa, Xiaomi Mijia 1C cũng hỗ trợ khả năng rào cản 20 mm, ngay cả khi nhà bạn có thảm hoặc độ cao nhất định của ngưỡng, nó có thể dễ dàng đi vào.

Công nghệ điều hướng hoàn toàn mới

Đối với một robot hút bụi, điều hướng là rất quan trọng. Hiện tại, hầu hết các robot hút bụi lau nhà đều sử dụng điều hướng bằng laser, mặc dù chúng cũng có thể hoàn thành việc vệ sinh cơ bản, nhưng đối với phán đoán không gian phức tạp thì không chính xác lắm. Vì vậy khi đánh giá robot hút bụi lau nhà Xiaomi Mijia 1C không thể bỏ qua tiêu chí này.

Để làm cho người dùng bớt lo lắng hơn, Robot hút bụi 2 trong 1 của Xiaomi Mijia sử dụng hệ thống điều hướng trực quan mới, kết hợp với cảm biến tầm nhìn OV chuyên nghiệp, có thể nhận ra hình ảnh động để hoàn thành kế hoạch toàn cảnh và đạt được chức năng quét, hút lau. Theo cách này, khi làm sạch, nếu nó gặp chướng ngại vật hoặc khu vực chưa được làm sạch, nó có thể hoàn thành việc dọn dẹp kịp thời, đây là chức năng mà các robot khác không có.

Hơn nữa, về mặt làm sạch các tuyến đường theo kế hoạch, Robot hút bụi 2 trong 1 của Xiaomi Mijia có lợi thế về bộ nhớ dài hạn để xây dựng bản đồ chính xác và không cần phải lo lắng về việc dọn dẹp phòng nhiều lần, đó là một tính năng tốt cho người tiêu dùng có nhiều phòng ở nhà.

Động cơ và pin

Để tạo điều kiện cho thời gian làm việc lâu dài và làm sạch hiệu quả, máy hút bụi Xiaomi Mijia 1C tải một động cơ không chổi than mạnh mẽ với vòng tua 10W. Nó sẽ cung cấp cho bạn 120AW lực hút cùng với lực hút mạnh lên tới 25KPa.

Dung lượng pin 2400mAh là một điểm trừ đối với robot Xiaomi Mijia 1C khiến thời gian giảm hoạt động giảm chỉ đạt 40 phút trong một lần sạc.

Hiệu suất làm sạch

Hiệu suất làm sạch là một điểm cộng khiến người tiêu dùng phải trầm trồ về chú robot hút bụi này. Xiaomi Mijia 1C cung cấp lực hút lớn 2500Pa, có thể dễ dàng hút đi hầu hết bụi và mảnh vụn trên sàn nhà. Trong khi Xiaomi Mijia STYJ02YM quét Robot có 2100Pa sức hút, đó là một tiêu chuẩn bình thường. Không còn nghi ngờ gì nữa, công suất hút càng lớn thì hiệu suất làm sạch sẽ càng tốt.

Bể nước điều khiển đầu ra thông minh

Nhiều robot hút bụi hiện có khả năng lau sàn, nhưng khi chúng lau sàn nhà với quá nhiều nước, mặt đất quá ẩm ướt và trải nghiệm rất tệ. Robot Mijia 1C thay đổi vỏ máy. Nó được trang bị bình chứa nước điều khiển điện tử thông minh dung tích lớn 200ml, có thể điều khiển thông minh lượng nước đầu ra và giúp việc lau nhà hiệu quả hơn.

Các chức năng khác

Về các chức năng khác, không có nhiều sự khác biệt lớn. Mijia 1C đều hỗ trợ điều khiển từ xa APP và điều khiển giọng nói trợ lý giọng nói Xiaomi Xiao Ai tương tự như người anh em Mijia STYJ02YM

So sánh thông số kỹ thuật cảu Xiaomi Mijia 1C với người anh em Mijia STYJ02YM (gen 2 )

Chỉ tiêu Xiaomi Mijia 1CXiaomi Mijia STYJ02YM
Dung lượng pin2400mAh3200mAh
Thời gian làm việc40 phút110 phút
Cân nặng3,6kg3,6kg
Kích thước353 x 350 x 81,5mm350 x 350 x 94,5 mm
Dung tích bể nước200ml151 – 200ml
Dung lượng hộp bụi600ml300ml
Sức hút2500Pa2100Pa
Khu vực vệ sinh0-60 mét vuông140 mét vuông
Cảm biến điều hướngĐiều hướng trực quanLDS
Tiếng ồn làm việc tối đa72db77db
Khả năng leo trèoChiều cao 2cmChiều cao 2cm
Trợ lý giọng nóiTrợ lý giọng nói Xiaomi Xiao AiTrợ lý giọng nói Xiaomi Xiao Ai
Kiểm soát ứng dụng

Trên đây là toàn bộ đánh giá robot hút bụi lau nhà Xiaomi Mijia 1C của DNG Group

Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng:

Showroom 1: Số 53 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Showroom 2: Số 07 Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *